ทันตแพทย์จัดการบรรยายพิเศษ “ประชุมอย่างไรให้เสร็จไว งานได้ ไม่ทะเลาะกัน”

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2564 ฝ่ายวิชาการ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดบรรยายพิเศษ เรื่อง “ประชุมอย่างไรให้เสร็จไว งานได้ ไม่ทะเลาะกัน” ผ่านระบบออนไลน์ วิทยากรโดย ศ.พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมกว่า 70 คน
การอบรมในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในโครงการอบรมสำหรับอาจารย์ที่ปรึกษา ประจำปีการศึกษา 2564 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้อาจารย์ที่ปรึกษาได้รับความรู้ในการจัดการความเครียดจากการเรียนออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพ ให้อาจารย์ที่ปรึกษาได้รับความรู้เกี่ยวกับจิตวิทยาการให้คำปรึกษาจนสามารถช่วยเหลือนักศึกษาได้ อีกทั้งเป็นการให้อาจารย์ที่ปรึกษาได้เข้าใจในหลักการ และเทคนิคต่าง ๆ ตลอดจนขั้นตอนของการให้คำปรึกษา และช่วยเหลือนักศึกษาอีกด้วย