ทันตแพทย์จัดอบรมด้านทันตแพทยศาสตรศึกษา

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา ฝ่ายการศึกษาร่วมกับหน่วยการศึกษาต่อเนื่อง คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น การอบรมภายใต้โครงการอบรมด้านทันตแพทยศาสตรศึกษา ในหัวข้อเรื่อง “การเรียนการสอนวิชาทันตแพทยศาสตร์กระบวนทัศน์ใหม่ด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์” ในระบบออนไลน์ วิทยากรโดย อาจารย์พฤหัส  พหลกุลบุตร      เลขาธิการและผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษามูลนิธิสื่อชาวบ้าน (มะขามป้อม) และกลุ่มก่อการครู โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมกว่า 100 คน

การอบรมในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นภายใต้โครงการอบรมด้านทันตแพทยศาสตรศึกษา ที่มุ่งเน้นการพัฒนาการศึกษาทันตแพทยศาสตร์ด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์(Humanized dentistry) เพื่อให้การเรียนการสอนทางทันตแพทยศาสตร์ระหว่างครู-ศิษย์และการให้การรักษาทางทันตกรรมแก่ผู้ป่วย เป็นไปด้วยความเข้าใจ เห็นอกเห็นใจ ให้เกียรติ และเคารพสิทธิและศักดิ์ศรีในความเป็นมนุษย์ อีกทั้งเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และฝึกทักษะการสื่อสารแบบสันติและสร้างสรรค์ ซึ่งโครงการดังกล่าวจะดำเนินการจัดอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2565 โดยกำหนดจัดอีกครั้งในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 ในหัวข้อเรื่อง “การจัดการเรียนการสอนในคลินิกทันตกรรมด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์” เวลา 13.30-16.30 น. ในระบบออนไลน์ จึงขอเรียนเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าอบรมในวันดังกล่าว โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายการศึกษา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โทร.043-202405 ต่อ 45112 หรือ 45106 ในวันและเวลาราชการ หรือผ่านเว็บไซต์คณะ /กิจกรรม/ https://dentistry.kku.ac.th/?404