คณะทันตแพทยศาสตร์ออกหน่วยร่วมโครงการ KKU CSV มหาวิทยาลัยขอนแก่นร่วมสร้างคุณค่าสู่สังคม

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา รศ.ดร.ทพญ.วรานุช ปิติพัฒน์ นำทีมคณาจารย์ประกอบด้วย ผศ.ดร.ทพ.อชิรวุธ สุพรรณเภสัช รองคณบดีฝ่ายการศึกษา ผศ.ทพญ.อาภาภรณ์ ภาษาสุข ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริหาร ผศ.ดร.ทพ.ไชยวุฒิ พฤกษ์งามพันธ์ ประธานหน่วยทันตกรรมพระราชทาน รศ.ดร.ทพญ.อาริยา รัตนทองคำ พร้อมคณาจารย์ ทันตแพทย์ และบุคลากรคณะทันตแพทยศาสตร์กว่า 30 คน ออกหน่วยให้บริการทางทันตกรรมแก่ประชาชน ณ สถานีรถไฟ อ.เมือง จ.ขอนแก่น

“มหาวิทยาลัยขอนแก่นมีโครงการดีๆ โดยจะนำองค์ความรู้ และการบริการสู่ชุมชนสำหรับประชาชนในจังหวัดขอนแก่น  โดยจัดกิจกรรมหลากหลายสำหรับทุกวัย ทั้งผู้ใหญ่ เด็ก นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป  โดยมีหลายคณะ/หน่วยงานแจ้งร่วมกิจกรรมเปิดบู้ธให้บริการประชาชน อาทิ ในด้านสุขภาพ จะมีคณะแพทยศาสตร์ จะให้บริการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก การให้ความรู้เรื่องการเตรียมตัวเข้าห้องผ่าตัด การปฐมพยาบาลขั้นพื้นฐาน การฝังเข็ม  การตรวจคัดกรองมะเร็งท่อน้ำดี ความรู้ด้านการดูแลหัวใจของศูนย์หัวใจสิริกิติ์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ไปจนถึงการตรวจรักษาสุขภาพช่องปากโดยทีมแพทย์ คณะทันตแพทยศาสตร์   มีบู้ธของคณะเทคโนโลยี จะให้บริการด้านอุตสาหกรรมเกษตร ด้านอาหาร การประกอบอาหาร การแปรรูปอาหาร และการตรวจคุณภาพน้ำในบ้านเบื้องต้น เป็นต้น” โดยทางคณะทันตแพทยศาสตร์ ได้ร่วมโครงการดังกล่าวมาแล้วอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ในปี พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา

ชมภาพบรรยากาศ