ทันตแพทย์เข้าร่วมพิธี “สืบทอดปณิธาน อุดมการณ์มอดินแดง” ผู้สำเร็จการศึกษาประจำปี 2565

วันที่ 17 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าร่วมพิธี “สืบทอดปณิธาน อุดมการณ์มอดินแดง” ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษกมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งในปีนี้ มีศิษย์เก่าคณะทันตแพทยศาสตร์ ได้รับรางวัล “ศิษย์เก่าเกียรติยศ” มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี 2565 ดังต่อไปนี้

ด้านการวิจัย
รองศาสตราจารย์ ดร.ทพ.พูนศักดิ์ ภิเศก
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่น รุ่นที่ 29 คณะทันตแพทยศาสตร์
ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง รองศาสตราจารย์ สังกัด คณะทันตแพทยศาสตร์         มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ด้านส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม
ทพ.โมฮัล ศกภูเขียว
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่น รุ่นที่ 38 คณะทันตแพทยศาสตร์
ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ทันตแพทยศาสตร์ คลินิกทันตกรรมทันตแพทย์โมฮัล
รางวัลศรีกาลพฤกษ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี 2565
นางสาวณิชาภัทร ปาณัฐโยธิน
นักศึกษาคณะทันตแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 6

พิธี “สืบทอดปณิธาน อุดมการณ์มอดินแดง” เป็นพิธีที่ได้ดำเนินการกับผู้สำเร็จการศึกษาในทุก ๆ ปี เพื่อสร้างความรู้สึกรำลึกถึงสถาบันที่ให้ความรู้ประสบการณ์ ตลอดจนคณาจารย์ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชา กระตุ้นเตือนในบทบาทหน้าที่ของความเป็นบัณฑิตที่มีคุณค่าต่อสังคมประเทศชาติ และตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ในฐานะศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยขอนแก่น รวมไปถึงการเชิดชูเกียรติศิษย์เก่าที่ได้รับเลือกให้ได้รับรางวัลศิษย์เก่าดีเด่นและศิษย์เก่าเกียรติยศในสาขาต่าง ๆ ท่ามกลางผู้บริหาร กรรมการสภามหาวิทยาลัย คณบดี คณาจารย์และศิษย์เก่าที่มาร่วมในงานพิธี ซึ่งจัดโดยสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่นและส่วนงานที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น

ชมภาพบรรยากาศ