คณะทันตะ มข. ต้อนรับทันตแพทย์จาก Universiy Indonesia, สาธารณรัฐอินโดนีเซีย

รศ.ดร.ทพญ.วรานุช ปิติพัฒน์ คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ พร้อมด้วย รศ.ดร.ทพ.ฑีฆายุ พลางกูร จอร์นส รองคณบดีฝ่ายวิจัย บัณฑิตศึกษาและวิเทศสัมพันธ์ ให้การต้อนรับทันตแพทย์ระดับบัณฑิตศึกษา (Postgraduate Students) จาก Universiy Indonesia, สาธารณรัฐอินโดนีเซีย เนื่องในโอกาสเดินทางมาศึกษาเรียนรู้ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางด้านทันตกรรม ณ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ระหว่างวันที่ 6 – 17 มีนาคม 2566

การศึกษาดูงานครั้งนี้ เป็นการเปิดโอกาสให้ทันตแพทย์ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้และประสบการณ์ในการดูแลรักษาผู้ป่วย และได้ศึกษาผู้ป่วยที่น่าสนใจและมีความหลากหลายร่วมกับอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ ถือเป็นการได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้วิธีการรักษาผู้ป่วยจริง สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการทำงานต่อไปได้

กิจกรรมศึกษาแลกเปลี่ยนดูงานในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมภายใต้ข้อตกลงความเข้าใจ (MOU) ระหว่างคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ Universiy Indonesia, สาธารณรัฐอินโดนีเซีย ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างความร่วมมือทางด้านวิชาการและการวิจัยอันดีระหว่างสถาบันต่อไปในอนาคตอีกด้วย