นักศึกษาทันตแพทย์ “ฝึกภาคสนาม” ลงพื้นที่ในชุมชน เรียนรู้ร่วมกัน

นักศึกษาทันตแพทย์ชั้นปีที่ 6 คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ออกฝึกปฏิบัติงานวิชาทันตกรรมชุมชนภาคสนาม คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ระหว่างวันที่ 1 – 31 มีนาคม 2566 อยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ได้แก่ อำเภอพิบูลมังสาหาร, อำเภอม่วงสามสิบ อำเภอเดชอุดม และอำเภอวารินชำราบ และจังหวัดชัยภูมิ ได้แก่ อำเภอบ้านแท่น อำเภอแก้งคร้อ อำเภอคอนสวรรค์ อำเภอหนองบัวระเหว และอำเภอเกษตรสมบูรณ์

โครงการฝึกปฏิบัติงานวิชาทันตกรรมชุมชนภาคสนาม เป็นโครงการที่เน้นให้นักศึกษาทันตแพทย์ ได้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และทัศนคติที่ดีต่อการทำงานในชุมชน ฝึกในการวางแผน การเขียนโครงการ ควบคู่กับการให้บริการส่งเสริมสุขภาพ ป้องกันโรค บำบัดรักษาและฟื้นฟูสภาพ รวมถึงการมีประสบการณ์เรียนรู้ความเข้าใจในระบบบริการสาธารณสุข ทันตสาธารณสุข การประสาน ทำงานร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานทันตสาธารณสุขได้ ตลอดจนเข้าใจถึงบทบาทหน้าที่ของทันตแพทย์ในโรงพยาบาลชุมชน สามารถปรับตัวในการปฏิบัติงาน และใช้ชีวิตในโรงพยาบาลชุมชนได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย

ลิงก์โปสเตอร์โครงการฝึกภาคสนามร่วม