ทันตแพทย์ให้การต้อนรับผู้เข้าศึกษาดูงานจากวิทยาลัยสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดขอนแก่น

รศ.ดร.ทพญ.วรานุช ปิติพัฒน์ คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมผู้บริหารประกอบด้วย ผศ.ทพญ.ภัทรมน รัตนาพันธุ์ รองคณบดีฝ่ายบริหาร รศ.ดร.ทพ.พูนศักดิ์ ภิเศก หัวหน้าสาขาวิชาทันตกรรมป้องกัน คณาจารย์ และบุคลากรสายโรงพยาบาลทันตกรรม ให้การต้อนรับผู้เข้าศึกษาดูงานจาก วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดขอนแก่น กว่า 50 คน เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา

โดยการศึกษาดูงานดังกล่าวเพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้เข้าศึกษาดูงาน รวมถึงการรักษาทางทันตกรรมอย่างกว้างขวางและสามารถพัฒนา ฝึกฝน ทันตาภิบาลและผู้เข้ารับการฝึกอบรมให้มีศักยภาพในการรักษาทางทันตกรรมมากขึ้น ซึ่งในครั้งนี้เริ่มจากการบรรยายสรุปการดูแลผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่และความพิการแต่กำเนิดของศีรษะและใบหน้าแล้ว ยังมีการศึกษาดูงานตามคลินิกต่างๆ เพื่อให้เห็นภาพจริง อาทิ คลินิกทันตกรรมจัดฟัน คลินิกศัลยศาสตร์ช่องปากและแม็กซิโลเฟเชียล และศูนย์ตะวันฉาย (ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์) อีกด้วย