ปัจฉิมนิเทศนักศึกษาทันตแพทย์ รุ่นที่ 38 เตรียมความพร้อมทันตแพทย์รุ่นใหม่รับใช้สังคม

20,702 ครั้ง

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดงานปัจฉิมนิเทศนักศึกษาทันตแพทย์ รุ่นที่ 38 (Dent KKU 38) โดยมี รศ.ดร.ทพญ.วรานุช ปิติพัฒน์ คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และ ผศ.ดร.ทพ.อชิรวุธ สุพรรณเภสัช รองคณบดีฝ่ายการศึกษา เป็นผู้กล่าวรายงาน โดยกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 – 28 เมษายน 2566 ณ ห้องประชุมนิธิภาวี ศรีสุข ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

สำหรับกิจกรรมในปัจฉิมนิเทศจะเป็นการรวบรวมความรู้ทางวิชาการทันตแพทย์สมัยใหม่ พร้อมกับเทคนิคทางทันตกรรม (tips and tricks) ต่างๆ ที่ทันตแพทย์จบใหม่จะได้นำไปใช้ในคลินิก จากวิทยากรชั้นนำหลากหลายสถาบันทั่วประเทศไทย ได้แก่ อ.ทพ.บุญฑริก นิยติวัฒน์ชาญชัย อาจารย์พิเศษจากภาควิชาทันตกรรมหัตถการ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อ.ทพ.ชยพร ศุภชาติวงศ์ จาก Smile Creations Dental Clinic
อ.ทพญ.ดร.คุนันยา พิมลบุตร จากภาควิชาเวชศาสตร์ช่องปากและปริทันตวิทยา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล อ.ทพญ.สุขกาญจน์ เต็มคำขวัญ จากภาควิชาศัลยศาสตร์ช่องปากฯ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ผศ.ทพญ.ดร.พิสชา พิทยพัฒน์ จากภาควิชารังสีวิทยาช่องปาก คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อ.ทพ.วุฒิพงษ์ เหล่าอมต จากภาควิชาทันตกรรมจัดฟัน คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ผู้บริหาร Smile by Isky dental clinic) ทพ.อายุพูน โอภาสกุล ผศ.ทพญ.ภัทริกา อังกะสิทธิ์ จากภาควิชาทันตกรรมประดิษฐ์ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อ.ทพ.ดร.สุพลเทพ ตีระกนก จากภาควิชาทันตกรรมอนุรักษ์ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.ทพ.ลลิดา องค์ชวลิต จากภาควิชาทันตกรรมหัตถการและวิทยาเอนโดดอนต์ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ผศ.ทพ.ดร.ธีรวัฒน์ โตสิริวัฒนพงศ์ จากสาขาวิชาทันตกรรมประดิษฐ์ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผศ.ดร.ทพ.อชิรวุธ สุพรรณเภสัช จากแขนงวิชาวินิจฉัยโรคช่องปาก คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น อ.ทพญ.กิรณา กมลชัยวานิช จากภาควิชาทันตกรรมสำหรับเด็ก คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และคุณตะวันฉาย ลีพรม Presenter จากกองทุนช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งช่องปากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

หลังจากนั้นในช่วงบ่ายมีกิจกรรม ปัจฉิมโอวาทจากท่านคณะบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ และพิธีศิษย์อำลาครูและพิธีต้องรับผู้ร่วมวิชาชีพรุ่นใหม่อีกด้วย