พิธีมอบเสื้อกาวน์นักศึกษาทันตแพทย์ ..เตรียมทันตแพทย์รับใช้สังคม

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กำหนดจัดพิธีมอบเสื้อกาวน์สำหรับนักศึกษาทันตแพทย์ วันที่ 27 พฤษภาคม 2566 ณ ห้องประชุมนิธิภาวี ศรีสุข ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีนักศึกษาทันตแพทย์ ชั้นปีที่ 4-5 พร้อมผู้ปกครองเข้าร่วมกว่า 100 คน บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น

พิธีมอบเสื้อกาวน์ ไม่ได้เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพียงเพื่อมอบเสื้อกาวน์ที่จะใช้ในการปฏิบัติงานในคลินิกให้กับนักศึกษาทันตแพทย์ ชั้นปีที่ 4 และ 5 เท่านั้น แต่ยังเป็นการให้โอวาท พร้อมคำแนะนำจากคณาจารย์ให้ได้เข้าใจและตระหนักถึงบทบาท หน้าที่ ความรับผิดชอบ มีความอดทนบากบั่นมานะ เสียสละ ที่จะออกไปรับใช้สังคม ประเทศชาติ ควบคู่กับการมีจรรยาบรรณ เพื่อเตรียมพร้อมที่จะเป็นทันตแพทย์ที่ดีในอนาคต บรรลุวิสัยทัศน์คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น “การเป็นโรงเรียนทันตแพทย์ที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน”