“ความก้าวหน้าทางศัลยศาสตร์ช่องปากและแม็กซิลโลเฟเชียล” การอบรมสู่ทันตแพทย์ระดับนานาชาติ

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดการอบรมพิเศษ เรื่อง ความก้าวหน้าทางศัลยศาสตร์ช่องปากและแม็กซิลโลเฟเชียล โดยได้รับเกียรติจาก Prof. Jin Young Choi จาก Seoul National University, ประเทศเกาหลี พร้อมคณาจารย์จากสาขาวิชาศัลยศาสตร์ช่องปาก และแม็กซิลโลเฟเชียล คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ความรู้ทางทันตแพทย์สมัยใหม่  โดยมุ่งเน้นให้ผู้เข้าอบรมได้เพิ่มพูนความรู้ที่ทันสมัย พร้อมเป็นการสร้างเครือข่ายทางวิชาการกับหน่วยงานภายนอกที่เกี่ยวข้อง และทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติอีกด้วย

วิทยาการสาขาศัลยศาสตร์ช่องปาก และแม็กซิลโลเฟเชียลนั้น มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง จึงมีความจำเป็นที่จะต้องจัดการอบรม เพื่อพัฒนาความรู้และเทคโนโลยีใหม่ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติ ให้แก่คณาจารย์ นักศึกษาทันตแพทย์ และทันตแพทย์ประจำบ้าน เพื่อประโยชน์ในการเรียนการสอน การพัฒนาการให้บริการการรักษาผู้ป่วย นำไปสู่การเป็น excellent center ตลอดจนเป็นศูนย์กลางในการให้บริการวิชาการและสร้างเครือข่ายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อการพัฒนาไปสู่ผลสัมฤทธิ์ต่อไปในอนาคต