คณะทันตแพทยศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาทันตแพทย์รับรางวัลระดับประเทศ

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอแสดงความยินดีกับ นักศึกษาทันตแพทย์ผู้รับรางวัลดังต่อไปนี้           รางวัลชนะเลิศอันดับ 2 จากการประกวดในโครงการ The DAT-Colgate Research Award 2017 ได้แก่ นทพ.ปัญจรีย์  พานพิทักษ์กุล  และนทพ.จิรัชญา  สมอุดร  ชื่อผลงานคือ ผลของเอ็น-กลูตาโรอิลเมลาโทนิน และ   เอ็น-ซัคซินิลเมลาโทนิน (อนุพันธ์เมลาโทนิน) ต่อการต้านเชื้อราและการต้านอักเสบ Effect of N-glutaroyl melatonin and  N-succinyl melatonin (melatonin derivatives) on antifungal and anti-inflammatory activity  โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษาคือ รศ.ดร.ทพ.ธีระศักดิ์  ดำรงรุ่งเรือง    ผศ.ดร.เพลินทิพย์ ภู่ทองกิ่ง  รศ.ดร.อรุณศรี ปรีเปรม  ผศ.ดร.ปราโมทย์ มหาคุนากร  และรศ.ยุพา  ถาวรพิทักษ์               และรางวัลชนะเลิศอันดับ 2 จากการประกวดในโครงการ The 20th Student Clinician Program  ได้แก่ นทพ.บุญญาณี  แซ่หยง  นทพ.นราทร   ประชาศรัทธา และนทพ.วิชชุดา  ฉัตราธิกุล ชื่อผลงานคือ ปัจจัยพยากรณ์โรคในผู้ป่วยโรคปวดประสาทไทรเจมินัลหลังการผ่าตัดไมโครวาสคูลาร์ ดีคอมเพรสชัน Prognostic factors in trigeminal neuralgia patients who underwent microvascular decompression surgery  โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษาคือ ผศ.ดร.ทพ.ฑีฆายุ พลางกูร จอร์นส  ผศ.นพ.อำนาจ  กิจควรดี และ อ.ดร.ทพญ.รัชฎา  น้อยสมบัติ ซึ่งทั้งสองโครงการจัดขึ้นโดย ทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ระหว่างวันที่ 12-13 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา  ณ ห้อง Lotus Suite 11 ชั้น 22 Centara Grand at CentralWorld กรุงเทพมหานคร          โดยที่ผ่านนักศึกษาทันตแพทย์ ได้คว้ารางวัลดังกล่าวมาครองเป็นประจำทุกปี คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอร่วมแสดงความยินดี และถือเป็นความภาคภูมิใจ ที่มีนักศึกษาทันตแพทย์สร้างเสียงให้กับคณะอย่างต่อเนื่องอีกด้วย