คณะทันตแพทยศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาได้รับ “ทุนวิจัยประทีป พันธุมวนิช” ปี 2560

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอแสดงความยินดีกับ นทพ.จิรัชญา หอกันยา  นทพ.บุณยนุช  หอมวุฒิวงศ์  และนทพ.วิมลรัช  ศรีอุดม  ที่ได้รับการคัดเลือกเพื่อรับทุน “ทุนวิจัยประทีป พันธุมวนิช” ประจำปีการศึกษา 2560  ชื่อผลงานคือ ผลของน้ำยาทำความสะอาดต่อการยึดอยู่ของแหวนรูปตัวโอในฟันเทียมคร่อมรากฟันเทียมข้าวอร่อย The effects of cleansing agents on retention of O-ring in Khaw Aroy implant retained overdenture  โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษา คือ ผศ.ทพ.อนัย ยอดสุวรรณ  อาจารย์ที่ปรึกษาด้านสถิติ คือ ผศ.ดร.ศิริพร คำสะอาด โดยมี รศ.ดร.ทพญ.วรานุช ปิติพัฒน์ คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ เป็นประธานเปิดงานและผู้มอบทุน  เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2561 ณ ห้องประชุมนิธิภาวี ศรีสุข ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
        “ทุนวิจัยประทีป พันธุมวนิช” เป็นทุนที่ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) จำกัด  แก่นักศึกษาระดับปริญญาตรี คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประจำทุกปี จำนวน 10,000.-บาท เพื่อสนับสนุนนโยบายของคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่จะส่งเสริมสนับสนุนให้นักศึกษาได้ค้นคว้าวิจัยเพื่อผลิตองค์ความรู้ และพัฒนาศักยภาพด้านการวิจัย โดยชื่อทุนดังกล่าวถูกตั้งตามชื่อของ รศ.ประทีป  พันธุมวนิช อดีตคณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งท่านเป็นผู้ริเริ่มและวางแนวทางการทำวิจัยไว้ให้แก่อาจารย์ และนักศึกษาของคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้ได้ตระหนักและเห็นถึงความสำคัญของการทำวิจัย จนกระทั่งมีผลงานวิจัยของอาจารย์และนักศึกษาดังที่ปรากฏอย่างต่อเนื่อง และเพื่อเป็นอนุสรณ์ให้ระลึกถึงคุณความดีที่ท่านอาจารย์มีต่อคณะฯ รวมถึงคุณูปการที่มีต่อการพัฒนาการวิจัยทางทันตแพทย์ และเป็นแบบอย่างที่ดี ให้ทันตแพทย์รุ่นหลังได้ปฏิบัติตาม ในการพัฒนาการวิจัยทางทันตแพทย์ในระดับประเทศต่อไปในอนาคต