ทุน มาหา นะ เธอ @ ขอนแก่น

กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา-กสศ.“  ชื่อ  “โครงการนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง

กสศ. จัดตั้งขึ้นตามข้อเสนอของคณะกรรมการอิสระเพื่อการปฏิรูปการศึกษา โดยปรากฎในรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560 มาตรา 54 ยกร่าง เป็น พ.ร.บ.กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา พ.ศ.2561 และประกาศใช้บังคับเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2561 มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเสมอภาคทางการศึกษา ช่วยเหลือผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์

กสศ. ประกาศ โครงการนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง มอบทุนการศึกษา เรียนฟรี และมีทุน สนับสนุน 7,500./บาท ต่อคน ต่อเดือน ตลอด 1 ปี ของหลักสูตร คือ หลักสูตร ผู้ช่วยพยาบาล และ ผู้ช่วยทันตแพทย์    ผ่านสถาบันทางการศึกษา 58 แห่ง กระจาย ไปใน 28 จังวัด ทุกภาค ทั่วไทย

ขอนแก่น ได้รับโควต้า 90 คน

สำหรับโครงการฯ นี้  ขอนแก่น-บ้านเฮา ได้รับ โควต้า นักเรียนทุน จำนวน 90 คน เข้าเรียนใน 3 สถาบันการศึกษา คือ หลักสูตร ผู้ช่วยพยาบาล ที่ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี , วิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย แห่งละ 30 คน และ หลักสูตรผู้ช่วยทันตแพทย์ จำนวน 30 คน ที่คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น …. (ยังมีต่อ)

รายละเอียดเพิ่มเติม : คณะทันตแพทยศาสตร์ ได้รับการคัดเลือกจากกองทุน กสศ.